Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi về thanh toán

Chúng tôi chấp nhận các hình thức thanh toán như: Thanh toán trực tiếp; thanh toán qua tài khoản ngân hàng; thanh toán trực tuyến qua Bảo Kim, Ngân Lượng, Paypal ... Xem chi tiết tại đây

Chúng tôi cam kết hoàn tiền trong 30 ngày kể từ khi kích hoạt nếu bạn không hài lòng với chất lượng dịch vụ. Chi tiết về chính sách hoàn tiền dịch vụ WordPress Hosting có thể xem tại đây

Hệ thống thanh toán WordPress Hosting sẽ tự động khởi tạo hóa đơn gia hạn lần thứ nhất 15 ngày trước khi hết hạn hợp đồng và gửi vào địa chỉ email đăng ký của bạn; sau đó tiếp tục thông báo lần thứ hai trước 7 ngày, lần thứ ba trước 3 ngày; và cuối cùng sẽ thông báo hết hạn vào ngày cuối cùng của hợp đồng.

Câu hỏi về kỹ thuật

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi gói dịch vụ trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ để tư vấn và giúp đỡ bạn trong vấn đề này.

LCác thông số tài nguyên của từng gói dịch vụ WordPress Hosting là không thay đổi, bạn chỉ có thể nâng cấp hoặc hạ cấp tài nguyên bằng cách thay đổi gói dịch vụ.

Thông thường, sau khi hết hạn 07 ngày mà bạn không gia hạn, hệ thống sẽ tự động xóa hoàn toàn dữ liệu tài khoản WordPress Hosting. Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể khôi phục lại files và cơ sở dữ liệu mySQL. Vui lòng mở ticket hỗ trợ để biết thêm chi tiết.

Tốc độ truy cập website sử dụng nền tảng WordPress tùy thuộc nhiều vấn đề liên quan từ hệ thống máy chủ, cấu hình webserver cũng như cấu hình trong WordPress. Nếu bạn gặp trường hợp website truy cập chậm trong thời gian dài, bạn nên mở ticket liên hệ để bộ phận kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra và tư vấn giúp bạn.